Tư vấn cách chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài dễ dàng

Bạn có nhu cầu chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài để phục vụ cho các mục đích : học tập chữa bệnh ở nước ngoài; công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài; chuyển tiền trợ cấp cho thân nhân ở nước ngoài; cho người hưởng thừa kế; cho mục đích định cư ở nước ngoài…

chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài

Với dịch vụ chuyển tiền quốc tế khách hàng sẽ dễ dàng chuyển tiền ra nước ngoài và có thể nhận tiền chỉ trong vài phút. Hiện có hai cách chuyển tiền cho người thân ở nước ngoài đang được sử dụng nhiều nhất: chuyển tiền qua ngân hàng và qua dịch vụ như Western Union, Money Gram. Đối với chuyển tiền qua ngân hàng các ngân hàng sẽ chuyển tiền thông qua điện SWIFT. SWIFT là một hiệp hội bao gồm các ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn cầu, giúp họ chuyển/ nhận tiền và trao đổi thông tin với nhau. 

Mỗi ngân hàng sẽ có một mã SWIFT Code riêng. Ngoài Swift, bạn có thể chuyển tiền qua Bank Draft – đây là một dạng hối phiếu, một lệnh của ngân hàng gửi tới các đại lý của họ bên nước ngoài để yêu cầu trích tiền cho người thân. Bạn sẽ mua hối phiếu, điền vào đó thông tin người nhận tiền. Bạn cũng có thể sử dụng Chuyển tiền qua Western Union đây là dịch vụ người chuyển tiền có thể nộp tiền mặt/ trích tài khoản và chuẩn bị giấy tờ tùy thân gồm CMND hoặc hộ chiếu, giấy đề nghị chuyển tiền, giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền, nhận mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số. 

Người chuyển tiền gửi mã số này cho người nhận tiền, và chỉ cho duy nhất người nhận tiền được biết. Người nhận tiền tới đại lý WU bên nước ngoài và xuất trình giấy tờ cùng mã số để nhận tiền khi đến nhận tiền người nhận tiền mang CMND/ hộ chiếu/ giấy tờ nhân thân khác, giấy báo nhận tiền nếu có ra ngân hàng bên đó để nhận tiền.


QUỐC GIA CHUYỂN
QUỐC GIA NHẬN

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline 24/7 0888.458.498
  • (Cô Hoa) 0345.647.345 Zalo:moneygram
  • (Anh Đông) 0947.386.368 Zalo:moneygram
  • Ms. Mai Anh Chăm sóc khách hàng